4+ Lưu ý sử dụng máy chà sàn vá cách dùng máy chuẩn

Máy chà sàn ra đời đã giúp người lao động giảm đi rất nhiều sức lao động. Nhưng khi dùng cần lưu ý một số điều đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Dưới đây là các lưu ý và hướng dẫn sử dụng các loại máy chà sàn hiện nay. Khách hàng hãy xem qua để có thêm kinh nghiệm sử dụng các sản phẩm này.

Hướng dẫn mọi người sử dụng các sản phẩm máy chà sàn

Khi sử dụng các loại máy chà sàn khách hàng lưu ý nên dùng đúng hướng dẫn. Để tăng tuổi thọ máy, an toàn cho người dùng, hiệu quả cao khi vệ sinh. Nếu mọi người chưa biết cách dùng các sản phẩm này. Hãy xem quá các hướng dẫn chi tiết sau đây của chúng tôi.

Máy chà sàn đơn

Máy chà đơn được sử dụng nhiều trong các nhà xưởng, bệnh viện, siêu thị…Trong quá trình sử dụng máy chà đơn cần lưu ý các mục dưới đây để có thể sử dụng tốt nhất.

 • Máy chà đơn dung tích lớn nên cần điều chỉnh mức tới tưới thích hợp để vệ sinh dễ dàng.
 • Luôn giữ ống dây và lưới lọc sạch sẽ.
 • Kiểm tra phao có còn hoạt động tốt không.
 • Thay thế các phụ tùng bị hư hỏng ngay.
 • Trong quá trình sử dụng nếu nước dơ trong bình đầy phát ra tiếng hú thì nên dừng lại và đổ hết nước ra ngoài.
 • Hạn chế việc vệ sinh thảm lau bằng xà phòng hoặc các hóa chất tạo bọt.
 • Không vệ sinh máy khi còn trong ổ cắm.
 • Không kéo căng dây điện khi sử dụng và luôn kiểm tra dây điện không bị hở.
 • Không để trẻ em chơi đùa hoặc nghịch phá máy chà đơn.
Cách dùng một số loại máy chà sàn phổ biến
Cách dùng một số loại máy chà sàn phổ biến

Máy chà sàn liên hợp

Sử dụng máy chà sàn liên hợp cũng khá đơn giản tương tự như máy đơn. Nhưng khi dùng cần thực hiện đúng theo hướng dẫn sau đây:

 • Trước khi thực hiện cần kiểm tra mặt sàn cần vệ sinh để chọn loại bàn chải thích hợp.
 • Chế lượng nước sạch và nước tẩy chuyên dụng vào bình. 
 • Cắm phích điện và bật công tắt nguồn.
 • Lưu ý tuân thủ các yêu cầu để đảm bảo an toàn khi vệ sinh bằng máy chà sàn liên hợp. 

Máy chà sàn công nghiệp

Máy chà sàn công nghiệp với công suất vận hành lớn. Trước khi dùng nên kiểm tra kỹ toàn bộ sản phẩm. Sau đó hãy làm theo các hướng dẫn sử dụng dưới đây:

 • Loại bỏ bụi và vết bẩn trên sản phẩm.
 • Gắn loại bàn chải phù hợp với sản phẩm vào máy chà sàn.
 • Lựa chọn hoá chất phù hợp, pha loãng và phun lên mặt sàn.
 • Kiểm tra lại dây điện, cắt máy vào ổ điện và khởi động sản phẩm.
 • Tiến hành quá trình vệ sinh trong toàn bộ các không gian.

Cách sử dụng máy chà sàn đúng kỹ thuật

Khi sử dụng máy chà sàn cần lưu ý phải sử dụng thật kỹ thuật. Tuân thủ đúng các nội dung này sẽ giúp bảo vệ an toàn cho người dùng, tăng độ bền cho máy. Khi dùng mọi người nên lưu ý phải đọc kỹ các hướng dẫn trên sản phẩm. Chọn đúng các dụng cụ như bàn chải, pad để không ảnh hưởng máy. Quan sát kỹ sản phẩm khi vệ sinh tránh để máy đè lên dây điện. 

Di chuyển thường xuyên và linh hoạt, không chà một vị trí quá lâu. Không để nước và các hóa chất dính lên các bộ phận của máy chà sàn. Sẽ dễ làm hư hỏng và ảnh hưởng an toàn cho người thực hiện. Với các loại máy có tính năng giặt thảm hãy chọn hoá chất mạnh hơn. 

Các lưu ý để sử dụng máy chà sàn an toàn

Lưu ý sử dụng máy chà sàn để không hư hỏng, thiệt hại
Lưu ý sử dụng máy chà sàn để không hư hỏng, thiệt hại

Để sử dụng máy chà sàn an toàn hơn mọi người nên nắm các lưu ý sau. Đảm bảo cho sức khỏe lại có thể tăng độ bền cho sản phẩm. Cùng xem và lưu lại những chia sẻ bên dưới trước khi sử dụng máy chà sàn.  

Bảo hộ cho người vệ sinh

Nhằm đảm bảo an toàn cho mọi người khi vệ sinh nên chuẩn bị các đồ bảo hộ lao động. Bao gồm: bao tay, quần áo, ủng, khẩu trang…để hạn chế tiếp xúc với các hóa chất. Gây ảnh hưởng da, hô hấp và sức khỏe của người vệ sinh. Đặc biệt nên dùng các sản phẩm bảo vệ tai để hạn chế tiếng ồn. 

Kiểm tra kỹ sản phẩm

Tìm hiểu kỹ các loại máy chà sàn để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Với không gian rộng lớn hãy mua các dòng máy chà sàn công nghiệp, máy chà sàn liên hợp. Để có thể lau chùi hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian cho quá trình vệ sinh

Tìm hiểu hướng dẫn của nhà sản xuất

Đọc kỹ các hướng dẫn của nhà sản xuất về cấu tạo, cách dùng và các lưu ý. Điều này đảm bảo an toàn khi lao động, mang lại hiệu quả cao hơn. Cần quan tâm và đọc đi đọc lại các lưu ý ở quyển hướng dẫn. Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng cho việc vệ sinh bằng máy chà sàn. 

Tuân thủ đúng quy trình

Lưu ý thêm khi sử dụng máy chà sàn cần tuân thủ đúng quy trình thực hiện. Bao gồm việc vệ sinh, kiểm tra máy móc và khởi động dùng thử. Nếu mọi thứ đều tốt lúc này mới thực hiện vệ sinh bằng sản phẩm này. 

Bài viết giúp khách hàng nắm rõ cách sử dụng các loại máy chà sàn và các lưu ý khi dùng. Nếu quý khách có nhu cầu mua các sản phẩm: máy chà sàn công nghiệp, máy chà sàn liên hợp…Có thể đến cửa hàng của Hoàng Gia, nơi được nhiều người đặt niềm tin, hài lòng sau khi mua.

Trả lời