Vệ sinh công nghiệp – Các loại máy móc phổ biến nhất

Trong thời đại xã hội phát triển, công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay. Việc vệ sinh công nghiệp theo giờ hay có giúp việc trong nhà không còn là xa lạ nữa. Còn đối với các không gian lớn như: trung tâm thương mại, bệnh viện hay công trình.. Cũng không còn xa lạ với dịch vệ sinh này. Vậy quá trình này là gì? Hãy tìm hiểu kỹ hơn qua nội dung của bài sau. 

Tìm hiểu các nội dung về vệ sinh công nghiệp

Vệ sinh công nghiệp được coi là ngành phục vụ cho các tòa nhà, các trung tâm, các công trình thi công,… Để thay thế lượng lớn các công nhân, hơn hết là để đạt kịp tiến độ của các công trình. Chất lượng được nâng cao với những loại máy móc thiết bị hiện đại, tiên tiến. Với những gia đình ở thành thị, thời gian chăm sóc cho ngôi nhà khá ít. Thì việc sử dụng dịch vụ này là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Dịch vụ vệ sinh này có thể chia theo 2 loại là trọn gói hoặc vệ sinh định kỳ:

  • Đối với vệ sinh trọn gói thường được hiểu là công ty vệ sinh sẽ làm sạch toàn bộ từ trên xuống dưới. Từ trong ra ngoài, từ trần, tường nhà đến sàn nhà, từ phòng khách đến phòng bếp, các thiết bị,…
  • Đối với vệ sinh công nghiệp định kỳ là mức độ lặp lại tùy yêu cầu. Công việc sẽ được lặp lại hằng tuần, hằng tháng hoặc theo sự chỉ định hợp đồng đã ký kết. 
Giới thiệu sơ lược về vệ sinh công nghiệp
Giới thiệu sơ lược về vệ sinh công nghiệp

Các sản phẩm thường dùng trong vệ sinh công nghiệp

Tùy vào mục đích, môi trường để vệ sinh mà có từng loại máy phục vụ khác nhau. Sau đây là một số loại máy thiết yếu, được sử dụng phổ biến trong ngành vệ sinh công nghiệp.

Máy hút bụi công nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp là loại máy hút bụi có năng suất cao, hiệu quả làm việc tốt. Thường được lựa chọn để làm sạch tại các tòa nhà, các trung tâm thương mại,…Để tạo ra được môi trường sạch sẽ, thông thoáng, không khí trong lành. Đây là bước đầu tiên khi thực hiện vệ sinh trong các không gian. 

Máy chà sàn

Máy chà sàn là loại máy với chức năng làm sạch nhanh các chất bẩn cứng đầu bám lâu ngày vào nền nhà. Thường được các công ty vệ sinh chọn phục vụ ở những tòa nhà lớn. Hoặc công trình đang đang thi công và trong quá trình xây dựng hoàn thiện. Hiệu quả công việc sẽ tốt hơn vì ta đã thay thế được sức người bằng máy móc. Nhờ đó nguồn nhân lực giảm xuống và tiến độ hoàn thành nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Máy chà sàn vệ sinh công suất lớn
Máy chà sàn vệ sinh công suất lớn

Máy đánh bóng

Để đánh bóng các vật liệu như đá marble, granite, đá granito,… thủ công cho các công trình là rất lâu. Tốn rất nhiều thời gian, sau này khi có sự xuất hiện của máy đánh bóng. Công việc trở nên nhẹ nhàng hơn, năng suất làm việc từ đó cũng được cải thiện đáng kể. Bề mặt sau khi đánh bóng sẽ sáng hơn, thẩm mỹ cao hơn và bền đẹp với thời gian.

Máy phun

Vệ sinh công nghiệp cũng rất cần các dòng máy phun hay còn gọi là máy phun rửa áp lực cao. Thường được sử dụng để loại bỏ nấm mốc, bụi bặm bám trên trần nhà, tường nhà, sân vườn. Tại các công trình, máy được sử dụng như bơm rửa sàn, ngóc ngách,..Nó sẽ giúp loại bỏ loại bụi bẩn nhỏ nhất đang ẩn nấp ở góc tường. 

Mục đích của quá trình vệ sinh công nghiệp

Mục đích của việc vệ sinh công nghiệp là thay thế sức người bằng các thiết bị hiện đại. Có thể thấy việc áp dụng các loại máy móc vào công việc giúp giảm đáng chi phí thuê nhân công ở các công trình. Hay các trung tâm thương mại, cao ốc hoặc những nơi có đông người lui tới. Vì không cần chi phí cho giám sát, số lượng lớn nhân công vệ sinh cũng được rút ngắn. 

Tối ưu hóa được thời gian thực hiện, chất lượng công việc được nâng cao. Dịch vụ còn thực hiện chuyên nghiệp, chất lượng hơn khi thuê nhân viên vệ sinh. Hơn hết, chất lượng môi trường sau khi được vệ sinh được nâng cao hơn. Tạo được cho mọi người môi trường thoáng mát để tham quan mua sắm. 

Mục đích của dịch vụ vệ sinh công nghiệp
Mục đích của dịch vụ vệ sinh công nghiệp

Khi nào nên thuê công ty về dịch vụ này?

Xã hội càng phát triển thì các công trình xây dựng như bệnh viện trường học, chung cư, trung tâm thương mại,… ngày càng nhiều. Vì vậy lao động phổ thông không thể làm kịp tiến độ của công trình. Cộng với máy móc thô sơ thì hiệu quả sẽ kém hơn khi thực hiện quá trình này. Nên việc lựa chọn một công ty vệ sinh công nghiệp là lựa chọn tối ưu nhất

Với kinh nghiệm dày dặn cùng với các loại máy móc hiện đại thì thời gian sẽ được rút ngắn. Hiệu quả công việc được nâng lên, chất lượng dịch vụ được đảm bảo, …Bên cạnh đó, trong những môi trường đầy bụi bẩn, chất độc, khí thải. Việc áp dụng vệ sinh công nghiệp là giải pháp hàng đầu, để bảo vệ những người công nhân. Hạn chế các chất độc ảnh hưởng sức khỏe, tạo nên môi trường trong lành.

Nội dung chia sẻ về quá trình vệ sinh công nghiệp và các loại máy móc thường dùng trong quá trình này. Hơn nữa mọi người còn hiểu rõ ưu điểm của dịch vụ này mang lại. Nếu khách hàng đang có nhu cầu vệ sinh hãy liên hệ công ty Hoàng Gia. 

Trả lời