Top các lỗi thường gặp ở máy chà sàn nhà xưởng năm 2023

Sự ra đời của máy chà sàn đã giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc vệ sinh sàn nhà xưởng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, không thể tránh khỏi những lỗi kỹ thuật thường xuất hiện trên máy. Vậy những lỗi thường gặp ở máy chà sàn nhà xưởng là gì và cách khắc phục ra sao? Mời bạn đọc theo dõi bài chia sẻ tiếp theo của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết.

Ưu điểm của máy chà sàn nhà xưởng

Máy chà sàn nhà xưởng thiết bị vệ sinh công nghiệp, được sử dụng rộng rãi trong các trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà máy và các khu công nghiệp lớn. Mày giúp làm sạch hiệu quả các loại bề mặt, sàn nhà, mọi vết bẩn, ngay cả những vết bẩn khó nhất. Với thời gian làm việc nhanh chóng và đảm bảo an toàn kỹ thuật, thiết bị cho phép người dùng tiết kiệm tối đa thời gian và nhân công cho việc vệ sinh.

Ưu điểm của máy chà sàn nhà xưởng
Ưu điểm của máy chà sàn nhà xưởng

Những lỗi thường gặp ở máy chà sàn nhà xưởng

Khả năng làm sạch không còn tốt

Một nguyên nhân của vấn đề này là do sử dụng dung dịch lau sàn không phù hợp với chất liệu sàn. Cũng có thể là do không đủ hóa chất để làm sạch bề mặt sàn. Người sử dụng có thể tự khắc phục bằng cách điều chỉnh lưu lượng hóa chất xuống bề mặt sàn và lựa chọn các chất tẩy rửa phù hợp với sàn chất liệu.

Ngoài ra, cũng có thể là do sử dụng chổi quét đã qua sử dụng khiến bụi bẩn bám vào cọ quá nhiều. Vì vậy, sau mỗi lần vệ sinh, người dùng nên loại bỏ bụi bẩn, cặn bẩn bám trên chổi chà để đảm bảo không ảnh hưởng đến độ làm sạch của máy. Điều quan trọng nữa là chọn bàn chải phù hợp cho sàn cứng, thảm hoặc sàn sáng bóng.

Lỗi thường gặp ở máy chà sàn nhà xưởng tiếp theo là do bình chứa hóa chất của máy bị rò rỉ, bình chứa bị tắc. Để khắc phục, người dùng nên kiểm tra lại hộp đựng sau mỗi lần sử dụng. Nếu bạn phát hiện ra vấn đề, bạn cần phải sửa chữa nó ngay lập tức. Bụi bẩn bám vào động cơ của máy cũng sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của máy chà sàn.

Để máy chà sàn nhà xưởng hoạt động ổn định và đem lại hiệu quả tốt, bạn nên vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng. Nếu không sử dụng máy thường xuyên, người dùng nên vệ sinh sạch sẽ và bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.

Máy chà sàn nhà xưởng ngưng hoạt động

Nếu máy chà sàn nhà xưởng không hoạt động có thể là do nguồn điện, cầu chì có vấn đề. Người dùng cần kiểm tra những việc sau:

  • Rút thiết bị ra khỏi nguồn điện, kiểm tra dây nguồn và phích cắm.
  • Khi phát hiện ra sự cố, người dùng phải có hành động để giải quyết kịp thời. Nếu dây nguồn và phích cắm không có gì bất thường, người dùng sẽ tiếp tục kiểm tra cầu chì.

Nếu đứt cầu chì thì phải thay cầu chì mới, nếu nguyên nhân không liên quan đến các yếu tố trên, bạn vui lòng mang máy đến trung tâm bảo hành có dịch vụ sau bán hàng để sửa chữa máy chà sàn cho nhân viên kỹ thuật. Người dùng không nên sửa chữa máy chà sàn nếu không có kinh nghiệm và kiến ​​thức về thiết bị này trong mọi trường hợp.

Các lỗi thường gặp ở máy chà sàn nhà xưởng
Các lỗi thường gặp ở máy chà sàn nhà xưởng

Dịch vụ sửa chữa lỗi thường gặp ở máy chà sàn nhà xưởng uy tín

Ngày nay, không khó để tìm một nơi sửa chữa máy chà sàn nhà xưởng. Điều quan trọng nhất là những địa chỉ đó có uy tín và đảm bảo chất lượng hay không. Nếu không cẩn thận, người dùng rất dễ bị lừa đảo bởi dịch vụ sửa chữa máy kém chất lượng, không uy tín. Khi lựa chọn địa điểm sửa chữa máy chà sàn, người dùng nên cân nhắc các yếu tố sau:

  • Địa chỉ, số điện thoại rõ ràng, cụ thể: yếu tố này giúp người dùng có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn về dịch vụ sửa chữa kể cả sau quá trình sửa chữa, nếu máy móc gặp bất kỳ sự cố nào. Nếu có điều gì đó bất thường, người dùng nên yêu cầu các chuyên gia giúp đỡ.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm: Đội ngũ nhân viên của trung tâm sửa chữa sẽ tư vấn và giúp đỡ thiết thực cho người dùng giải quyết vấn đề của máy hoặc hỗ trợ kiểm tra sự cố của máy khi đến nơi sửa chữa. Thái độ của nhân viên là một yếu tố quan trọng trong việc tạo uy tín đối với người dùng.
  • Phụ kiện thay thế chính hãng, có đảm bảo: nếu máy chà sàn nhà xưởng của người dùng có vấn đề, các linh kiện và động cơ phải được thay thế. Các linh kiện sẽ phải được thay thế trực tiếp trước sự chứng kiến ​​của chủ sở hữu, bạn phải đảm bảo rằng các bộ phận này là mới và là hàng chính phải. Đồng thời phải được đảm bảo theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Kết luận

Trong bài viết trên, chúng tôi đã tổng hợp các lỗi thường gặp ở máy chà sàn nhà xưởng cũng như làm thế nào để khắc phục nó. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc tìm ra cách tốt nhất để khắc phục sự cố kỹ thuật. Nếu bạn cần tìm mua máy chà sàn nhà xưởng uy tín, chất lượng hãy đến với Máy hút bụi công nghiệp Hoàng Gia.

Trả lời