Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn công nghiệp chi tiết 5 bước

Máy chà sàn công nghiệp là thiết bị được nhiều người lựa chọn sử dụng trong thời gian gần đây. Nhờ có nhiều tính năng vượt trội, người dùng có thể vệ sinh một cách dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn còn chưa có nhiều người biết cách sử dụng máy chà sàn đúng cách để chúng đạt được hiệu quả làm sạch tốt nhất. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy chà sàn công nghiệp đúng cách.

Lưu ý khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp hiệu quả

Khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp, trước tiên phải quan tâm đến bề mặt cần làm sạch. Từ đó, xác định loại bàn chải phù hợp để làm sạch hiệu quả. Tiếp theo, nước và hóa chất được trộn đều rồi mới đổ vào bình chứa. Khi sử dụng máy, bạn phải luôn tuân theo các hướng dẫn cần thiết để đảm bảo an toàn cho mọi người.

Thực hiện thao tác tương tự như khi bạn chà hoặc đánh bóng sàn (Lưu ý: Mang giày chống trượt để an toàn). Trong khi chà rửa sàn sẽ văng nhiều vết bẩn nên người dùng phải đeo đồ bảo hộ như khẩu trang,…để tránh bị bắn lên mặt và mắt.

Khi chà sàn, sàn bám nhiều cát và bụi bẩn khiến độ ồn và độ rung của máy vượt quá mức ghi trên máy. Thông thường, nếu máy gặp các vấn đề khác trong quá trình sử dụng, vui lòng tắt máy ngay lập tức, rút ​​dây nguồn và ngừng sử dụng vì lý do an toàn.

Lưu ý khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp
Lưu ý khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp

Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn công nghiệp chi tiết các bước

Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn công nghiệp vận hành tốt theo quy trình sau:

 • Bước 1: Kiểm tra khu vực cần vệ sinh và chọn loại chổi quét phù hợp. Hiện nay, các loại cọ là: cọ mềm, cọ cứng, pad đỏ, pad đen, pad trắng.
 • Bước 2: Gắn chổi phù hợp vào máy chà sàn. Nếu sử dụng tấm lót để lau sàn, bạn cần dùng thêm mâm gai để giữ.
 • Bước 3: Trộn đều hóa chất sau đó đổ vào thùng dung dịch (Chú ý không để nước hóa chất bắn vào động cơ).
 • Bước 4: Kiểm tra dây nguồn, phích cắm và công tắc của máy trước khi sử dụng. Sau đó bật nguồn và bắt đầu cọ rửa.
 • Bước 5: Trong quá trình cọ rửa cần xả hết nước để điều chỉnh mực nước phù hợp. Tránh xả quá mức. Vì cuối cùng sẽ mất nhiều thời gian hơn để hút hơi và xả quá mức không đảm bảo hiệu suất làm sạch.

Chú ý sau khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp

Từ trước đến nay, ông bà ta luôn nói câu “Của bền tại người” để khuyên con cháu giữ gìn, bảo quản đồ vật cẩn thận. Bên cạnh hướng dẫn sử dụng máy chà sàn công nghiệp thì để có thể sử dụng và bảo dưỡng máy lâu dài bạn nên chú ý những điều sau:

 • Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn công nghiệp để máy có tuổi thọ lâu dài bạn nên luôn giữ máy sạch sẽ, bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, ít bụi bẩn.
 • Khi không sử dụng máy, bạn phải giữ máy thẳng đứng.
 • Khi không sử dụng máy chà sàn người dùng cần dựng đứng máy lên, giặt sạch bàn chải và đổ hết nước còn bên trong bình dung dịch đi.
 • Chỉ để người đã biết cách sử dụng điều khiển máy, vì nếu không biết sử dụng thì sẽ gây hỏng máy.
 • Khi dùng máy để giặt thảm văn phòng nên sử dụng thêm hóa chất tẩy rửa có nhiều bọt để làm sạch hiệu quả.
 • Máy chỉ có chức năng lau và xả nước, không hút được nước. Vì vậy nếu sử dụng thì bạn phải sử dụng với máy hút bụi công nghiệp có khả năng hút ướt kết hợp với máy hút bụi công nghiệp thì bạn phải để 2 máy đối diện.
Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn công nghiệp
Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn công nghiệp

Một số mẫu máy chà sàn công nghiệp

Máy chà sàn công nghiệp CleanTech CT 169

Máy chà rửa sàn, chà thảm CleanTech CT 169 được thiết kế hệ thống bánh nhông truyền động làm tăng công suất đầu ra. Hệ thống máy có thiết kế tinh gọn gàng với trọng lượng 48kg giúp cho việc vận hành được êm ái và hiệu quả.

Máy chà sàn – giặt thảm công nghiệp CLEAN TECH CT 2A

Máy chà sàn CLEAN TECH CT 2A được trang bị hệ thống bánh xe truyền động giúp tăng công suất hoạt động. Hệ thống máy được thiết kế cẩn thận với trọng lượng 48kg cho khả năng hoạt động hiệu quả và êm ái. Chức năng: đánh bóng sàn gạch và giặt thảm.

Máy chà sàn – giặt thảm công nghiệp CLEAN TECH CT 3A

Máy chà rửa sàn Clean tech CT 3A được thiết kế hệ thống bánh nhông truyền động làm tăng công suất đầu ra. Hệ thống máy được thiết kế gọn gàng với khối lượng 48kg giúp cho việc vận hành được hiệu quả.

 • Phụ kiện của máy chà rửa sàn Clean tech CT 3A gồm: bàn chải cứng, bàn chải mềm, miếng pad đánh sàn, thùng chứa hóa chất.
 • Chức năng chính của mình: đánh bóng sạch bề mặt bẩn của các loại sàn gạch và giặt thảm, có thể gắn đĩa bê tông mài nhẹ.

Kết luận

Trên đây là những thông tin hướng dẫn sử dụng máy chà sàn công nghiệp chúng tôi chia sẻ đến bạn để sử dụng máy chà sàn công nghiệp đúng cách. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lau sàn hiệu quả, an toàn và kéo dài tuổi thọ cho máy. Nếu bạn có nhu cầu mua máy chà sàn công nghiệp, hãy liên hệ với Mayhutbuicongnghiep.com chúng tôi để được trợ giúp nhanh chóng nhất.

Trả lời