Phân loại, đặc điểm của các loại máy đánh bóng bê tông

Trên thị trường hiện nay đã ra đời rất nhiều dòng máy móc để hỗ trợ công việc nhanh, hiệu quả hơn. Một trong số đó là sự xuất hiện của các loại máy đánh bóng bê tông hiện đại. Sản phẩm giúp bạn vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tiết kiệm công sức khi thi công. Hiện nay, thiết bị này rất đa dạng để đáp ứng đầy đủ tất cả các nhu cầu của khách. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu những sản phẩm phổ biến cho khách hàng tham khảo. 

Phân loại theo công suất

Tùy theo từng dự án mà sẽ chọn những sản phẩm sao cho phù hợp nhất. Như vậy mới mang lại thành công, hiệu quả cao. Sau đây là phân loại máy đánh bóng bê tông theo công suất của sản phẩm. 

Máy cầm tay

Máy đánh bóng bê tông loại cầm tay được thiết kế nhỏ, gọn, tiện dụng khi làm. Mỗi loại máy này sẽ có bộ cầm tay êm ái, an toàn cho người dùng. Trọng lượng của máy cầm tay rất nhẹ, dễ dàng di chuyển khi đánh bóng sàn. Máy được trang bị một bộ động cơ với công suất nhỏ. Nên chỉ phù hợp cho các công trình có không gian vừa và nhỏ. Hầu hết các loại máy đánh bóng loại cầm tay thường sử dụng ở diện tích gia đình trong việc làm sạch bề mặt.  

Máy công nghiệp

Loại tiếp theo máy đánh bóng bê tông công nghiệp với thiết kế có nét giống máy chà sàn đơn. Nhưng khác nhau ở điểm máy công nghiệp sẽ có thêm đầu máy có gắn pad để đánh bóng. Công suất và tính năng của thiết bị rất đa dạng. Vì vậy tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà khách hàng hãy chọn loại máy phù hợp nhất. Máy sẽ có tốc độ quay rất nhanh khi thực hiện quy trình đánh bóng. 

Máy công nghiệp cũng là thiết bị được chọn nhiều khi có nhu cầu đánh bóng bê tông. Bởi thiết bị có thể vệ sinh được rất nhiều vết bẩn cứng đầu đeo bám lâu năm. Bao gồm: vết bánh xe, xi măng hoặc rong rêu lâu đời…Tất cả đều được làm sạch nhanh chóng bằng máy này. Sản phẩm còn giúp mặt sàn sáng bóng, mang đến nét thẩm mỹ cao cho nền. 

Các loại máy đánh bóng bê tông dựa theo công suất
Các loại máy đánh bóng bê tông dựa theo công suất

Phân loại theo tính năng

Đó là các loại máy đánh bóng bê tông phân loại theo công suất của sản phẩm. Bên cạnh đó cũng có một vài sản phẩm phổ biến hiện nay được phân loại theo tính năng. Bao gồm các sản phẩm như: máy đánh sàn liên hợp, máy đánh bóng sàn đơn. Mỗi loại sẽ có các tính năng nổi bật khác nhau. Tìm hiểu qua nội dung bên dưới để hiểu rõ hơn các thiết bị này. 

Máy liên hợp

Máy liên hợp một sản phẩm được xem là cao cấp nhất trong dòng thiết bị đánh bóng sàn bê tông. Kích thước và trọng lượng máy cùng khá lớn so với các loại máy trên. Thiết kế sử dụng tích hợp các hệ thống động cơ khá lớn đi kèm khả năng vệ sinh, đánh bóng rất chuyên nghiệp. Máy cũng rất đa dạng về công suất nên sẽ có các mức giá khác nhau. Sản phẩm còn có thêm bánh xe phục vụ cho việc di chuyển cực tốt. Máy liên hợp không những giúp làm sáng bóng sàn mà còn có thể bảo dưỡng bề mặt rất tốt. 

Máy đơn

Theo tính năng sản phẩm sẽ có loại máy đánh bóng bê tông đơn. Thiết kế máy vô cùng đơn giản, gọn nhẹ cho khách hàng khi dùng. Hiện nay máy đơn còn là thiết bị được rất được ưa chuộng vì mức giá thành khá rẻ. Vì vậy, sản phẩm được dùng rất phổ biến, đặc biệt là nhà xưởng và các đơn vị. Máy đơn không chỉ đánh bóng được bề mặt sàn mà còn có thể hút sạch bụi bẩn. 

Cấu tạo của máy đánh bóng bê tông

Các sản phẩm máy đánh bóng sàn bê tông thường có cấu tạo khá giống nhau. Máy đánh bóng sàn có cấu tạo gồm: 

  • Tay cầm điều khiển: bộ phận được thiết kế kiểu có thể tháo rời. Vì vậy sẽ giúp bạn vận chuyển, bảo quản dễ dàng hơn. Linh kiện này còn giúp cho người tiêu dùng điều khiển máy tới vị trí cần đánh bóng nhanh hơn. 
  • Hộp đấu điện: đây là nơi với vai trò đấu điện các thiết bị với nhau. Sau đó truyền đến motor gồm: công tắc bật hoặc tắt các động cơ của máy đánh bóng sàn bê tông. 
  • Motor điện: một bộ phận cung cấp các năng lượng cho máy đánh bóng bê tông. Nhưng tùy vào từng model của sản phẩm sẽ có các mức công suất khác nhau khi sử dụng. 
  • Bánh xe di chuyển: Linh kiện giúp người dùng di chuyển khi thực hiện việc đánh bóng. Giảm được khó khăn cho khách hàng khi muốn mang máy đến các vị trí khác nhau. Khung của xe sẽ được làm chủ yếu từ sắt và bên ngoài còn bọc một lớp bằng cao su mềm.
  • Van tiếp nước: nơi là đưa dòng nước từ ngoài vào linh kiện để giảm sức nóng. Bên cạnh đó còn giúp cho quá trình thực hiện hạn chế được bụi bẩn. Từ đó bảo vệ sức khỏe người dùng tốt hơn khi tiến hành đánh bóng sàn. 
  • Đĩa mài: có vai trò là ma sát trực tiếp với bề mặt bê tông. Thiết kế bộ phận này khá đa dạng, khác nhau để phù hợp với từng bề mặt.
  • Bộ khung bệ: Có tác dụng nâng đỡ máy đánh bóng bê tông khi thực hiện. Bộ phận này thường được sản xuất từ sắt hoặc các hợp kim nhôm. vì vậy độ bền rất cao trong thời gian dài. 

Đó là tất cả các bộ phận cơ bản của một bộ máy đánh bóng bê tông hiện nay. Tùy vào mỗi sản phẩm mà sẽ có thêm vài linh kiện khác cho phù hợp. Vì vậy khi mua khách hàng nên xem kỹ các bộ phận của máy để chọn cho phù hợp. 

Cấu tạo chung của máy đánh bóng bê tông
Cấu tạo chung của máy đánh bóng bê tông

Đặc điểm và ứng dụng của máy đánh bóng bê tông

Máy đánh bóng sàn có các đặc điểm và tính ứng dụng trong cuộc sống hàng ngày như sau:

Đặc điểm của sản phẩm

Các loại máy đánh bóng sàn bê tông được sản xuất từ các linh kiện có độ bền cao, chắc chắn và chống gỉ, chống nứt. Thiết kế của sản phẩm rất hiện đại và thông minh cho người tiêu dùng. Công suất làm việc cao và đánh bóng nhanh giúp bề mặt sạch bóng loáng, phẳng hơn. 

Tốc độ đánh rát cao và liên tục nên mọi vết bẩn, kể cả rêu lâu năm đều được loại bỏ. Có rất nhiều loại mẫu mã máy đánh bóng bê tông  để đáp ứng tốt hơn nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trang bị rất nhiều đĩa mài, vì thế sẽ tăng được khả năng làm bóng và sáng bề mặt. Bình nước của máy lớn, sẽ đáp ứng đủ lượng nước cần thiết cho công trình. Tay cầm cực kỳ chắc chắn, an toàn cho khách hàng khi sử dụng

Tính ứng dụng hiện nay của máy đánh bóng sàn bê tông

Đánh bóng và cải tạo các nền kho và nhà xưởng bị hư hỏng, xuống cấp trầm trọng. Máy còn giúp loại bỏ được tất cả các vết sơn cũ đang bám trên bề mặt hiệu quả, nhanh chóng. Xây dựng một lớp nền mới, bóng sáng, nhẵn và phẳng hơn. 

Hiện nay máy được dùng phổ biến ở các nhà bếp để làm sạch những vết dầu mỡ đọng lại. Hơn nữa là đánh bóng các bề mặt của phòng khách gia đình. Để tạo ra một không gian sáng bóng, ấn tượng và thẩm mỹ cao. Làm mới các tầng hầm đã bị nấm mốc hoặc ẩm ướt do nhiệt, nước mưa…Thêm vào đó là một số trung tâm thương mại đánh bóng lại bề mặt. Máy đánh bóng bê tông còn tạo sự sạch sẽ, bóng loáng, độ bền cao cho không gian. Quan trọng là giúp tạo sự thẩm mỹ và thu hút khi khách hàng đến mua. 

Bài viết mang đến rất nhiều thông tin hữu ích về các loại máy đánh bóng bê tông. Ngoài ra, còn nắm rõ được cấu trúc, đặc điểm và chức năng của dòng sản phẩm này. Để có thể chọn được thiết bị phù hợp nhất cho các công trình khi cần đánh bóng sàn. 

Trả lời