Bảo dưỡng máy mài sàn bê tông – Thời gian và cách thực hiện

Mài sàn đánh bóng bê tông là công việc quen thuộc trong mỗi công trình. Quá trình này xảy ra thường xuyên và chủ yếu được thực hiện bằng máy. Chính vì thế bảo dưỡng máy mài sàn bê tông luôn được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về quy trình này. 

Bảo dưỡng máy mài sàn bê tông là gì?

Bảo dưỡng là quá trình tu sửa, kiểm tra lại tất cả các thiết bị, máy móc. Giữ thiết bị luôn mới mẻ và sử dụng được lâu dài. Bảo dưỡng máy mài sàn bê tông cũng không ngoại lệ. Bảo dưỡng máy mài chính là kiểm tra kỹ thuật, máy móc và thay thế một số thiết bị đã quá cũ kỹ. Việc này không chỉ tạo ra năng suất cao mà còn tránh việc hư hỏng trong quá trình làm việc. 

Bên cạnh đó, nó còn tiết kiệm một khoản chi phí cho việc mua máy mài mới. Ngoài ra, bảo dưỡng giúp khôi phục lại chức năng hoạt động ban đầu của thiết bị. Cũng như duy trì tính ổn định và đảm bảo công việc được thực hiện đúng tiến độ. 

Bảo dưỡng máy mài sàn bê tông là gì?
Bảo dưỡng máy mài sàn bê tông là gì?

Khi nào cần bảo dưỡng máy mài sàn bê tông?

Có 3 thời điểm mà bạn nên bảo dưỡng máy mài sàn bê tông:

  • Bảo dưỡng định kỳ: đây là thời điểm bảo dưỡng phổ biến và đúng tiêu chuẩn nhất. Tất cả các nhà máy hay công trình đều áp dụng phương pháp này. Việc bảo dưỡng máy mài đúng định kỳ sẽ bảo vệ được các thiết bị trong máy. Đồng thời giúp thay đổi một số linh kiện kịp thời theo lịch cố định của nó. 
  • Bảo dưỡng khi máy bị hư hỏng: để cho máy bị hỏng mới bắt đầu đem đi bảo dưỡng. Việc này chỉ thường thấy ở những công trình nhỏ hoặc máy mài sử dụng tại gia. Ở phương pháp này, trước khi bảo dưỡng các thợ phải tiến hành sửa chữa. Sau đó mới tiến hành thay dầu, tân trang lại thiết bị,…. Đây được coi là thời điểm bảo dưỡng máy mài sàn bê tông gây tốn kém nhất
  • Bảo dưỡng theo tình trạng của máy: đây được coi là phương pháp có hiệu quả tối ưu nhất trong 3 thời điểm. Và cũng thường được áp dụng ở những công ty chuyên nghiệp. Quá trình kiểm tra, bảo trì được diễn ra liên tục để giám sát được tình trạng máy. Đến khi nào xác định chính xác được vấn đề thì mới bắt đầu bảo dưỡng. 

Địa chỉ bảo dưỡng máy uy tín trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở để bạn chọn lựa khi bảo dưỡng máy mài sàn bê tông. Tuy nhiên cần phải tìm một nơi uy tín và chuyên nghiệp để yên tâm trao máy móc. Công ty Hoàng Gia chính là lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho hai tiêu chí trên. Dịch vụ tại đây sẽ bảo hành trọn gói cho quá trình bảo dưỡng thiết bị. Giúp bạn có thêm nhiều tiện ích và tiết kiệm được một khoản lớn chi phí. 

Khi bảo dưỡng máy mài sàn bê tông tại Hoàng Gia, bạn có thể yên tâm về tiến độ hoàn thành. Quá trình sẽ được thực hiện nhanh chóng và đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, tại đây còn có đội ngũ thợ được đào tạo chuyên nghiệp. Có chuyên môn cao về thiết bị, dễ dàng phát hiện ra lỗi dù là nhỏ nhất.  Giúp máy móc sau khi bảo dưỡng có được tuổi thọ cao và năng suất tốt. 

Cần bảo quản máy mài bê tông đúng cách

Một trong những cách bảo dưỡng máy mài sàn bê tông tốt nhất chính là bảo quản đúng cách. Cùng lưu ý một số phương pháp bảo quản thiết bị sau đây:

Thường xuyên vệ sinh

Máy mài sàn bê tông được sử dụng thường xuyên nên việc bám bụi bẩn là chuyện không thể tránh khỏi. Vì vậy sau mỗi lần sử dụng bạn cần phải lau chùi sạch sẽ và vệ sinh vết bẩn. Điều này giúp cho các thiết bị luôn hoạt động trơn tru, tránh kẹt vật lạ trong máy. Máy bị dơ trong thời gian dài sẽ làm năng suất giảm đi. 

Ngoài ra, quá trình bảo dưỡng máy mài sàn bê tông sẽ khó hơn rất nhiều. Để giữ được thiết bị luôn trong tình trạng ổn định cũng như không gây sự cố khó lường. Việc vệ sinh máy thường xuyên là hết sức cần thiết. 

Cách thực hiện việc bảo dưỡng cho máy mài sàn bê tông
Cách thực hiện việc bảo dưỡng cho máy mài sàn bê tông

Tuân thủ quy trình sử dụng

Khi sử dụng máy cần tuân thủ đúng theo quy trình sử dụng. Làm theo đúng các nguyên tắc về khởi động máy và tắt máy. Cần cho máy nghỉ ngơi theo đúng thời gian của nhà sản xuất quy định. Để có thể bảo vệ cũng như giúp động cơ luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Giảm bớt được tình trạng bị sự cố bất ngờ làm ảnh hưởng đến tiến độ làm việc. Việc sử dụng sai quy định có thể dẫn đến máy bị hỏng hoặc bị lỗi hoạt động. 

Bảo trì định kỳ và bảo quản tốt cho máy

Bảo dưỡng máy mài sàn bê tông định kỳ giúp kịp thời phát hiện lỗi của máy. Từ đó giúp khắc phục một cách nhanh chóng và hạn chế được chi phí sửa chữa. Ngăn chặn được các trường hợp máy bị hư hỏng nặng. Giúp bảo quản được máy mài một cách tốt hơn và có năng suất cao trong quá trình hoạt động. 

Ngoài ra, thiết bị cần phải được cất giữ nơi có điều kiện tốt nhất khi không sử dụng. Không để ở những nơi bị dính mưa hay nắng nóng quá cao. Điều đó sẽ gây ra tình trạng các linh kiện trong máy bị chập hoặc cháy. Sử dụng các dụng cụ có chức năng chống thấm để che phủ máy mài. Giữ cho thiết bị luôn có tính thẩm mỹ cao và kéo dài tuổi thọ. 

Máy móc hay bất cứ thiết bị nào thì cũng cần có thời gian nghỉ ngơi,bảo dưỡng. Nhất là khi mày mài được sử dụng thường xuyên và lâu dài. Vì vậy việc bảo dưỡng máy mài sàn bê tông luôn là điều thiết yếu. Hãy đến ngay với Hoàng Gia để giúp bạn đem lại nhiều tiện ích hơn cho loại thiết bị này nhé. 

Trả lời