Cách thông ống nước bị tắc

 

Trong quá trình sử dụng nước, sẽ gặp các vấn đề như rỉ nước, cặn, có mùi hôi. Đặc biệt là tình trạng tắc đường ống dẫn. Vì vậy cần nắm được các biện pháp thông ống nước bị tắc. Nếu khách hàng chưa biết cách thực hiện khi gặp vấn đề này. Mời mọi người tham khảo những chia sẻ trong bài sau. 

Vấn đề thường gặp với ống nước gia đình

Ống nước là đường dẫn nước cho sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn. Nhưng khi sử dụng sẽ không thể tránh khỏi các vấn đề xảy ra. Đầu tiên là tình trạng đường ống bị rò rỉ. Nước chảy liên tục dù không mở khóa các đường dẫn. Làm không gian ẩm nước, hay mất vệ sinh. Có thể là do lắp đặt không đúng, ống kém chất lượng…

Tiếp theo là tình trạng  nghẹt ống nước trong gia đình. Vấn đề này sẽ làm cho nước vận chuyển chậm hoặc không lên nước. Có thể gây các mùi hôi rất chịu trong không gian của các gia đình. Vì vậy cần phải thông ống nước bị tắc để thuận tiện hơn cho sinh hoạt. Không làm ảnh hưởng sức khỏe của mọi thành viên gia đình.

Tại sao ống cống bị tắc?

Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân gây nên việc tắc ống nước tại các gia đình. Chủ yếu do các vấn đề sau: 

  • Ống nước do bị chứa nhiều rác thải của gia đình. Các loại chất thải như đồ ăn, ly nhựa, các loại bao bì…Theo các thống kê sẽ có đến 10kg – 20kg rác khi được thông tắc. 
  • Do các loại dầu mỡ sinh hoạt khi nấu ăn, rửa mặt, sữa tắm…Tích tụ lâu ngày sẽ bị đóng cứng lại và làm tắc ống nước. 
  • Tắc ống nước có thể còn do lỗi về kỹ thuật khi sản xuất sản phẩm. Các vấn đề như ống gấp, bị kênh…
  • Nghẹt nước còn do tác động của dòng nước sinh hoạt. Bị ảnh hưởng của nước mưa vào nguồn nước gia đình. Hoặc tràn các đường nước thải sau khi sử dụng xong. 

Đó là những vấn đề là cho ống nước bị nghẹt hiện nay. Vì vậy cần có các biện pháp để thông ống nước bị tắc.

Cách thông ống nước bị tắc đơn giản, hiệu quả

Khi gặp vấn đề này cần phải có các thông ống nước bị tắc. Sau đây là một số biện pháp hiệu quả, nhanh thực hiện được tại nhà. 

Thông ống nước bị tắc
Thông ống nước bị tắc

Sử dụng các loại baking soda kết hợp với giấm cùng nước nóng

Baking soda không chỉ để sử dụng khi muốn làm bánh. Mà còn là nguyên liệu thần thánh có thể thông ống nước bị tắc. Bạn chỉ cần chuẩn bị nước đun sôi, baking soda và một ý giấm. 

Đầu tiên bạn cần đổ một ít baking soda vừa đủ để thông ống nước bị tắc. Sau khi đổ vào đường ống cho giấm vào tiếp theo. Sẽ có hiện tượng sủi bọt, đẩy nhanh các loại rác. 

Cuối cùng đợi khoảng từ 5 phút đến 10 phút để thêm nước ấm vào. Vì nước ấm khi kết hợp với các thành phần này sẽ giúp đào thải các chất. Làm tan biến các loại rác, chất thải, giúp ống nước hoạt động bình thường lại. 

Sử dụng các loại móc phơi quần áo để thông ống nước bị tắc

Cách làm này rất là đơn giản và mang lại hiệu quả khá cao. Nhưng rất ít người sử dụng khi bị tắc ống nước. Chỉ cần một chiếc móc quần áo bằng thép, bẻ cong thành hình chữ J. Đeo găng tay và cầm sắn túi đựng để lấy rác. Tháo miệng ống thả móc xuống từ từ.  Sau đó chậm rãi câu từng món rác ở vị trí bị tắc nghẽn lên.

Dùng dây để thông ống lò xo

Thông ống nước bị tắc có thể dùng dây hình lò xò. Thiết kế sản phẩm sẽ cứng ở đầu và xoay ở trục. Khi trục được quay đầu thông sẽ cuốn lấy rác thải bị nghẹt ở trong đường ống. Bạn nên xoay thật nhẹ nhàng theo chiều của kim đồng hồ. Cho đến khi chạm được tới chỗ tắc nghẽn thì dừng lại. Lưu ý không được cố xoay quá sâu sẽ gây ra phản tác dụng. Còn có thể hỏng đường ống nước của gia đình bạn

Sử dụng bột thông cống

Bột thông là cách hiệu quả, nhanh chóng cho việc thông ống nước bị tắc. Sản phẩm bán tại các tiệm tạp hóa hoặc cửa hàng vệ sinh. Khi mua nên chọn đúng sản phẩm cho nơi bị tắt nước. Khi dùng pha thêm một ít nước vào xô và đổ trực tiếp lên ống nước. Chờ khoảng từ 1 tiếng đến 2 tiếng sau khi thực hiện. Sau khi đã thông được ống nước, cần xả nước nhiều lần để sạch các hóa chất. 

Biện pháp để tránh tắc ống nước

Thông ống nước bị tắc
Thông ống nước bị tắc

Tình trạng ống nước bị tắc rất thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Nên mọi người cần phải cẩn thận khi sinh hoạt để giảm thiểu vấn đề này. Nên bỏ rác vào thùng hoặc cất gọn vào bao. Để không bị rơi, rớt vào các ống nước, hạn chế đổ dầu rửa chén, dầu gội vào gần các đường ống. 

Kiểm tra thường xuyên các đường ống của gia đình. Để đảm bảo chúng luôn tốt, không bị hư hỏng, cong, vênh…Thường xuyên vệ sinh sạch những nơi để không bị đọng rác, dầu, mỡ…

Qua nội dung được chia sẻ chắc chắn mọi người đã nắm rõ các nguyên nhân gây nghẹt nước. Khi vấn đề này cần có các biện pháp thông ống nước bị tắc ngay. Để không bị khó khăn cho sinh hoạt của mọi người. Hơn nữa không nên các vấn đề như hôi thối, hư hỏng cả đường ống trong gia đình. Có thể sử dụng các dịch vụ vệ sinh công nghiệp của các công ty trên thị trường. Để đảm bảo xung quanh luôn sạch sẽ, không có rác đeo bám.

 

 

Trả lời