Công dụng 6 loại phụ kiện máy hút bụi công nghiệp thường

Với khả năng hút sạch mọi loại bụi bẩn trong thời gian ngắn đáng nể, máy hút bụi công nghiệp mang đến những trải nghiệm mới thú vị cho người dùng. Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đây đang trở thành thiết bị đóng vai trò quan trọng trong môi trường sống và làm việc của con người.

Sở dĩ có được những lợi ích làm sạch vượt trội này nằm ở sự đóng góp không nhỏ của các phụ kiện đi kèm máy. Bài viết dưới đây bạn sẽ tìm hiểu chức năng của phụ kiện máy hút bụi công nghiệp là gì.

Công dụng chung của phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

Một bộ phụ kiện đi kèm với máy hút bụi công suất lớn bao gồm: vòi mềm, bàn hút nước, chổi tròn, ống dẫn hướng inox, bàn hút bụi, túi lọc bụi, mô tơ, dây nối, … Tất cả các phụ kiện của máy hút nhằm mục đích giúp máy hút bụi đạt hiệu quả cao nhất trong các điều kiện môi trường làm việc khác nhau. Tùy theo mục đích sử dụng mà người dùng lựa chọn phụ kiện máy hút bụi công nghiệp thích hợp.

Các phụ kiện máy hút bụi công nghiệp Cleantech CT270
Các phụ kiện máy hút bụi công nghiệp Cleantech CT270

Công dụng của từng loại phụ kiện phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

Motor

Đây là bộ phận thực hiện chức năng đặc biệt quan trọng, khiến máy hút bụi công nghiệp di chuyển để hút bụi bẩn. Máy hút bụi công nghiệp không thể hoạt động nếu không có bộ phận này. Khi động cơ hoạt động tốt, máy cho hiệu quả làm sạch vượt trội, do đó các loại bụi bẩn, mảnh vụn và hóa chất bám trên bề mặt cần làm sạch sẽ được loại bỏ trong thời gian ngắn nhất có thể.

Túi lọc bụi

Đây cũng là một trong những bộ phận thiết yếu của máy hút bụi. Thiết bị này thực hiện chức năng lắng cặn bẩn trong hộp chứa bụi và ngăn bụi phát tán ra xung quanh hoặc bám vào các bộ phận bên trong máy và ảnh hưởng đến hoạt động của mô tơ. Túi lọc bụi giúp máy hoạt động hiệu quả đồng thời bảo vệ động cơ khỏi các cặn bẩn gây nóng máy, hư hỏng máy.

Một số phụ kiện máy hút bụi công nghiệp
Một số phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

Bàn hút bụi, nước

Bộ phận này đảm nhận vai trò là phụ kiện tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn bao gồm bụi ướt, bụi khô,… Sau đó dẫn chúng qua ống dẫn đến thùng chứa bụi. Với hai loại bàn hút này, máy hút bụi nhà xưởng có thể hút bụi, làm sạch nhanh chóng và hiệu quả cho các khu vực rộng lớn, cho phép các công ty tiết kiệm tối đa thời gian và nhân công làm sạch.

Đầu hút khe

Đây là phụ kiện thực hiện chức năng làm sạch những nơi khó tiếp cận với bàn hút bụi như. Ví dụ: góc tủ quần áo, gầm giường, ngăn kéo bàn, gầm cầu thang, góc tường,… Từ đó, người dùng có thể dễ dàng vệ sinh các góc chật hẹp trong văn phòng, nhà xưởng trong thời gian rất ngắn.

Đầu hút là một phụ kiện máy hút bụi công nghiệp có tính linh hoạt cao
Đầu hút là một phụ kiện máy hút bụi công nghiệp có tính linh hoạt cao

Chổi đầu tròn

Đầu chải tròn là một trong những phụ kiện quan trọng nhất của máy hút bụi. Đặc điểm nổi bật của phụ kiện này là được trang bị đầu bàn chải mịn, mềm, có đầu lông chải đều. Nhờ đó thiết bị có thể làm sạch hiệu quả các bề mặt vải như thảm, ghế ô tô, ghế sofa, giường ngủ hay các đồ vật bằng kính như đèn chùm, đồ trang trí… mà không gây ra trầy xước và làm thảm trải sàn bị hư hỏng.

Cần hút cho thảm, ghế sofa

Đây là phụ kiện đi kèm với đa dạng chức năng trên nhiều dòng máy hút bụi hiện nay, từ chà thảm, giặt thảm, giặt ghế … Đây là phụ kiện được làm bằng chất liệu inox chắc chắn, chống rỉ sét. Thiết kế chính xác, cho công suất làm việc dai dẳng. Với thiết kế dài, máy có thể dễ dàng gắn vào ống máy bằng một khớp nối để tiếp cận các góc khuất hoặc góc hẹp.

Nguyên tắc cơ bản khi dùng phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

Để công việc hút bụi được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn phải tuân thủ những điều sau để sử dụng và vận hành thiết bị chính xác:

  • Khi hút bụi trên diện tích lớn cần dùng chổi quét, đầu hút phù hợp với riêng từng loại địa hình (đầu chổi hình chữ nhật, đầu phẳng, đầu tròn) để làm sạch những nơi khó làm sạch, chẳng hạn như góc, kẽ hở, kẽ hở, rèm cửa, ghế sofa và đồ dùng bằng vải…
  • Nếu máy hút của bạn không thể hút nước, bạn nên tránh hút bụi trên các bề mặt ẩm ướt vì như vậy sẽ gây đoản mạch hoặc làm hỏng mạch điện.
  • Còn đối với máy hút bụi có chức năng hút nước, bạn cần lưu ý nên hút đến 1/2 lượng nước trong bể, sau đó bạn cần đổ hết nước.
  • Tránh hút rác, vật sắc nhọn hoặc những vật có kích thước lớn (hoặc lớn hơn) ống hút.
  • Hạn chế cho máy chạy liên tục trên 60 phút vì như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ của máy (trừ những dòng máy nặng được thiết kế riêng cho việc vệ sinh công nghiệp.
Một số dạng đầu hút của máy hút bụi công nghiệp
Một số dạng đầu hút của máy hút bụi công nghiệp

Kết luận

Hi vọng những thông tin trong bài viết này của Mayhutbuicongnghiep.com thực sự hữu ích cho người dùng. Việc hiểu rõ tính năng của các phụ kiện máy hút bụi công nghiệp sẽ giúp bạn khai thác tối đa chức năng của phụ kiện máy hút bụi, hỗ trợ trong công việc vệ sinh tốt nhất.

Trả lời