Cách dùng máy chà sàn cho nhà xưởng đúng cách, hiệu quả

Bài viết dưới đây chúng tôi xin hướng dẫn chi tiết cách dùng máy chà sàn cho nhà xưởng một cách thật hiệu quả. Chúng tôi mong rằng bạn có thể sử dụng hết công suất làm việc của máy và tránh những sự cố không mong muốn.

Những khu vực nào của nhà xưởng cần dùng máy chà sàn cho nhà xưởng

Máy lau sàn nhà xưởng là thiết bị được sử dụng ngày càng rộng rãi trong các văn phòng, xí nghiệp, trung tâm thương mại,… để làm giảm sự vất vả cho công nhân viên. Dù vậy, có không ít người dùng chưa nắm được cách sử dụng máy chà sàn cho nhà xưởng để đảm bảo công năng vệ sinh tốt nhất. Khu vực nhà xưởng đã hoạt động nhiều năm, tình trạng chắc chắn sẽ xuống cấp. Không khí ở nơi đó sẽ bị ô nhiễm, bụi bẩn, bùn đất là điều không thể tránh khỏi. Các khu vực của tòa nhà văn phòng như lối ra vào, khu vực lễ tân, hành lang, hành lang chính, phòng họp, văn phòng làm việc, nhà tắm,… rất dễ bị rác và bụi bao phủ.

Ngoài ra, các khu vực sản xuất như hành lang giữa các dây chuyền, hệ thống máy móc, nhà vệ sinh nhân viên; Các khu vực được kiểm soát, phòng thí nghiệm, nhà kho, khu vực chuyển hàng, phòng đóng gói vô trùng, căng tin,… cũng cần được vệ sinh thật sạch sẽ để đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ và ổn định. Vì vậy, các nhà máy xí nghiệp đã sử dụng máy chà sàn công nghiệp để đảm bảo môi trường làm việc luôn sạch sẽ, trong lành và tốt cho sức khỏe. Điều này còn giúp giữ gìn sức khỏe cho những công nhân bận rộn, tạo cho họ tâm trạng tốt nhất để nâng cao hiệu suất công việc, nâng cao thu nhập cho doanh nghiệp.

Dùng máy chà sàn cho nhà xưởng để vệ sinh các khu vực bị bám bụi lâu
Dùng máy chà sàn cho nhà xưởng để vệ sinh các khu vực bị bám bụi lâu

Cách dùng máy chà sàn cho nhà xưởng chi tiết

Đầu tiên bạn cần tiến hành vệ sinh sơ bộ phòng xưởng, quét mạng nhện, bụi từ trần, tường xuống sàn để tránh bụi bám và phát tán trong không khí trong quá trình vệ sinh. Sau đó tiến hành xử lý, phục hồi và làm sạch các vết bẩn sàn cứng đầu bằng cách sử dụng máy chà sàn tốc độ cao kết hợp với hóa chất và bàn chải cứng, bàn chải mềm, pad đánh sàn thích hợp.

Tiếp theo, người sử dụng phải sử dụng máy hút bụi và nước vệ sinh để hút sạch các chất bẩn, hóa chất trên bề mặt sàn. Khi sàn khô hoàn toàn, hãy cân nhắc sử dụng máy đánh bóng sàn kết hợp với hóa chất tẩy rửa đặc biệt cho bề mặt sàn. Làm vậy để ngăn chặn sự xâm nhập của nước bẩn, chống trơn trượt và tạo độ sáng bóng cho nền nhà xưởng.

Dùng máy chà sàn cho nhà xưởng sao cho hiệu quả?
Dùng máy chà sàn cho nhà xưởng sao cho hiệu quả?

Lưu ý trong quá trình sử dụng máy chà sàn cho nhà xưởng

Khi sử dụng máy lau sàn nhà xưởng bạn cần lưu ý những điểm sau để đảm bảo máy hoạt động hiệu quả và tránh những sự cố không mong muốn:

  • Luôn giữ vệ sinh máy sạch sẽ trước, trong và sau quá trình sử dụng.
  • Cần tháo phụ kiện ra, vệ sinh, lau chùi sạch sẽ rồi cất vào nơi khô ráo thoáng mát.
  • Khi sử dụng không nên để máy đứng trên chổi có thể làm mòn và hỏng chổi.
  • Đồng thời, bạn cũng nên cho hóa chất vào hộp đựng và lau khô để không làm hỏng phụ kiện.
  • Thiết bị chỉ có thể được vận hành bởi nhân viên đã được đào tạo để họ có thể phản ứng kịp thời nếu thiết bị hoạt động không bình thường.
  • Không để máy mài cuốn vào dây điện khi sử dụng vì dễ làm đứt dây và gây rò điện.
  • Không nâng hoặc đẩy máy bằng dây nguồn, luôn sử dụng tay cầm điều khiển chính.
  • Không để nước bắn lên đầu máy sau khi sử dụng vì lúc này mô tơ vẫn còn nóng, có thể bị cháy do làm lạnh đột ngột.
  • Khi làm sạch thảm bằng máy chà sàn, hãy chọn chất tẩy rửa có độ tạo bọt cao.
Một số chú ý khi vận hành máy chà sàn cho nhà xưởng để tăng tuổi thọ máy
Một số chú ý khi vận hành máy chà sàn cho nhà xưởng để tăng tuổi thọ máy

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn máy chà sàn cho nhà xưởng để vệ sinh nhà xưởng hiệu quả đã hoạt động nhiều năm. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thấy hữu ích khi có nhu cầu vệ sinh phòng sản xuất của đơn vị mình. Mọi câu hỏi cần giải đáp về cách sử dụng, bảo quản thiết bị vệ sinh công nghiệp này, vui lòng liên hệ ngay Mayhutbuicongnghiep.com để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.

Trả lời