ĐÁNH BÓNG SÀN BÊ TÔNG LÀ GÌ? 2 PHƯƠNG PHÁP PHỔ BIẾN NHẤT

ĐÁNH BÓNG SÀN BÊ TÔNG hay MÀI SÀN BÊ TÔNG hiện là một phương pháp tạo ra một vật liệu lát sàn trực tiếp tốt nhất với chi phí thấp, độ bền cao, dễ dàng bảo trì và bảo dưỡng và có thể ứng dụng trong tất cả các khu vực khác nhau. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đánh bóng sàn bê tông là gì và các ứng dụng trong xây dựng.

ĐÁNH BÓNG SÀN BÊ TÔNG là gì?

Sàn bê tông đánh bóng là vật liệu lát sàn trực tiếp bằng bề mặt của sàn bê tông. Với kinh nghiệm và máy mài sàn bê tông phù hợp, các nhà thầu đánh bóng bê tông có thể mài và đánh bóng bề mặt sàn bê tông, dù mới hay cũ bề mặt sàn bê tông khi mài đều đạt độ bóng cao.

Đánh bóng sàn bê tông là gì?
Đánh bóng sàn bê tông là gì?

Đánh bóng sàn bê tông là gì? Các đội thi công mài sàn bê tông sẽ sử dụng các loại máy mài sàn bê tông có công suất lớn kết hợp với các đĩa mài hay còn gọi là lá số để mài dần bề mặt bê tông từ khi bề mặt sàn được đổ hoàn thiện đến độ mịn và độ bóng mong muốn, tương tự như chà nhám gỗ, đánh bóng kim loại hay bất kì vật liệu nào.

Đĩa mài bê tông giông như các loại giấy nhám trong chà gỗ hay đánh bóng kim loại là loại đĩa có chứa các hạt mài kim cương kết hợp với các phụ gia dưới lực nén cao để tạo ra các đĩa mài có các cấp số khác nhau tạo ra sự mài mòn bề mặt khi mài như các loại đĩa mài phá kim loại số #16, #30,#50,#100, #150 hoặc để mài bóng bề mặt với các đĩa nhựa số từ  #50, #100, #150, đến #2000, #3000…

Hiện tại trên thị trường có rât nhiều loại máy mài sàn và đánh bóng sàn bê tông thùy theo công xuất, khối lượng và nguyên lý hoạt động để đưa vào thi công, bạn có thể tham khảo

Các loại máy mài sàn bê tông công nghiệp???

Địa chỉ bán máy mài sàn bê tông?

2 CÁCH ĐÁNH BÓNG SÀN BÊ TÔNG PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Các nhà thầu có thể làm đánh bóng sàn bê tông HOẶC MÀI SÀN BÊ TÔNG bằng phương pháp:

 •  PHƯƠNG PHÁP MÀI SÀN BÊ TÔNG ƯỚT: Là sử dụng nước trong quá trình mài sàn
 •  PHƯƠNG PHÁP MÀI SÀN BÊ TÔNG KHÔ: Là việc mài nền và đánh bóng nền không sử dụng nước.

Nhưng thông thường họ sử dụng kết hợp cả hai cách mài sàn bê tông ở trên để tạo một kết quả tốt nhất. Mỗi cách mài sàn bê tông hay đánh bóng sàn bê tông đều phải tuân thủ quy trình mài bóng sàn cụ thể cho từng loại bề mặt sàn và khu vực áp dụng.

>>  Tham khảo: Quy trình đánh bóng sàn bê tông tại công ty Hoàng Gia

Đánh bóng sàn bê tông ướt

Phương pháp này sử dụng nước để làm mát mài mòn kim cương và loại bỏ bụi mài. Bởi vì nước làm giảm ma sát và hoạt động như một chất bôi trơn, nó làm tăng tuổi thọ của hạt mài đánh bóng, đặc biệt là đĩa liên kết bằng nhựa, có thể nóng chảy ở nhiệt độ cao.

Một nhược điểm của quá trình ướt là sự lộn xộn, các chất thải ra trong quá trình mài sàn rất nhiều. Các nhân viên phải thu gom và xử lý bùn thải ra làm chậm năng suất

Đánh bóng sàn bê tông khô

Tức là việc không sử dụng nước. Cách mài sàn bê tông này sẽ làm tiêu tốn khá nhiều đĩa mài, và phát sinh ra bụi mịn trong quá trình mài. nhưng có nhiều cách để khống chế lượng bụi mịn bay ra không làm ảnh hưởng tới môi trường và nhân viên thi công.

SÀN BÊ TÔNG ĐÁNH BÓNG ĐƯỢC SỬ DỤNG Ở ĐÂU?

DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG SÀN BÊ TÔNG TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Những nơi phổ biến nhất sàn bê tông đánh bóng được sử dụng bao gồm:

 • Các nhà kho, nhà xưởng
 • Cửa hàng bán lẻ, trung tâm thương mại
 • Khách sạn và nhà hàng
 • Tòa nhà văn phòng
 • Phòng trưng bày ô tô
 • Nhà ở tư nhân hoặc các quán cà phê

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG SÀN BÊ TÔNG ĐÁNH BÓNG:

Các chủ nhà, nhà bán lẻ, cửa hàng lớn, cơ sở giáo dục và y tế đang chọn bê tông đánh bóng để hoàn thiện sàn của họ vì lợi thế cạnh tranh mà sàn đánh bóng mang lại so với các loại vật liệu trải sàn khác.

Bê tông mài trang trí mang lại một số ưu điểm mà các vật liệu lát sàn khác không thể sánh được, đặc biệt là về độ bền, hiệu suất và tính bền vững.

SÀN BÊ TÔNG MÀI VÀ ĐÁNH BÓNG SÀN BÊ TÔNG đã trở thành sự lựa chọn hợp lý vì giá trị to lớn mà nó mang lại, và vì nó có thể cạnh tranh về:

 • Mặt thẩm mỹ cho sàn
 • Độ bền cao khi sàn sử dụng trực tiếp trên khối bê tông
 • Khả năng chống chịu mài mòn của sàn bê tông
 • Chống thấm các chất bẩn khi sàn bê tông được áp dụng quy trình mài sàn chuẩn, có sử dụng các chất bảo vệ và tăng cứng bề mặt.
 • Dễ dàng làm sạch: Không chứa bụi, chất bẩn, chất gây dị ứng
Lợi ích của việc đánh bóng sàn bê tông
Lợi ích của việc đánh bóng sàn bê tông

Lợi ích khu dân cư

 • Tiết kiệm chi phí: Vật liệu phủ sàn truyền thống không cần thiết khi lớp mặt  sàn bê tông ban đầu được sử dụng làm bề mặt sàn hoàn thiện.
 • Tiết kiệm vòng đời lâu hơn: Sàn bê tông đánh bóng không dễ bị hư hại như các vật liệu khác và không cần thay thế
 • Có nhiều màu sắc và kiểu dáng tùy thuộc vào yêu cầu trang trí của khách hàng được áp dụng trực tiếp lên bề mặt của sàn bê tông đánh bóng.

Lợi ích trong các trung tâm thương mại, hành lang, bãi đỗ xe

 • Tiết kiệm chi phí: Sử dụng tấm sàn làm bề mặt sàn hoàn thiện sẽ tiết kiệm chi phí hơn, chi phí bảo trì thấp hơn. Không tốn chi phí để sơn lên bề mặt vì sàn bê tông được mài và đánh bóng trực tiếp giúp tiết kiệm chi phí
 • Khả năng chống bám bẩn trên bề mặt sàn, dễ lau chùi và vệ sinh.
 • Ít bảo trì hơn và tuổi thọ dài hơn: Sàn đánh bóng rất dễ lau chùi, chỉ cần lau ẩm thường xuyên. Chúng cũng loại bỏ nhu cầu về sáp hoặc lớp phủ lộn xộn cũng như lao động, thời gian và chi phí liên quan để áp dụng chúng. Bề mặt bóng của bê tông được đánh bóng chống lại các vết bẩn của lốp xe nâng và vết ố do dầu và hóa chất tràn vào.
 • Chống lại các vấn đề về truyền hơi ẩm: Bê tông đánh bóng cho phép sàn thở và loại bỏ các vấn đề phát sinh với các vật liệu lát sàn khác bám chặt vào bê tông, chẳng hạn như gạch, sơn Epoxy hay PU,…
 • Khả năng phản xạ ánh sáng cao: Rất quan trọng đối với các tầng cao ốc văn phòng, khách sạn, nhà hàng và các cơ sở công cộng khác muốn chiếu hình ảnh sáng, sạch, chuyên nghiệp. Đồng thời tiết kiệm năng lượng bằng cách giảm yêu cầu chiếu sáng nhân tạo.
 • Là một giải pháp thay thế sàn bền vững: Bê tông đánh bóng không yêu cầu sơn phủ, chất tẩy rửa hoặc chất kết dính nguy hiểm

CÓ THỂ ĐÁNH BÓNG TẤT CẢ BÊ TÔNG?

Hầu hết mọi sàn bê tông có kết cấu vững chắc, dù cũ hay mới, đều có thể được đánh bóng với sự chuẩn bị thích hợp. Tuy nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ:

 • Sàn bê tông đủ độ cứng đạt mác M250-M300 đều có thể thi công mài đánh bóng.
 • Một số bề mặt san fximawng cugnx có thể mài sàn và đánh bóng.
 • Xem cách xác định sự phù hợp của sàn để đánh bóng.

CÓ NHỮNG LỰA CHỌN THIẾT KẾ NÀO CÓ ĐƯỢC VỚI SÀN BÊ TÔNG MÀI?

Bề mặt mịn, phản chiếu của bê tông được đánh bóng tạo ra một loạt các tùy chọn tuyệt vời để tô màu, ghi điểm và tạo các đường xuyên tâm, lưới, dải, đường viền và các thiết kế khác. Vết bẩn và thuốc nhuộm là ứng dụng phổ biến nhất để tăng cường bê tông đã được đánh bóng hiện có.

Vì đánh bóng là một quá trình gồm nhiều bước, bạn có thể chọn mức độ bóng – từ bóng mờ đến bóng cao – đáp ứng các yêu cầu về bảo dưỡng và thẩm mỹ của bạn. Tính linh hoạt này làm cho bê tông đánh bóng trở thành vật liệu lát sàn lý tưởng cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Kiểm tra các ý tưởng thiết kế và hồ sơ dự án để có ý tưởng tô màu bằng các vết bẩn và thuốc nhuộm, khắc trang trí, đồ họa bằng giấy nến và hoàn thiện giả cho sàn bê tông bóng của riêng bạn.

GIÁ DỊCH VỤ ĐÁNH BÓNG SÀN BÊ TÔNG LÀ BAO NHIÊU?

Chi phí cho bê tông đánh bóng sẽ khác nhau tùy theo khu vực, diện tích vuông, sự chuẩn bị cần thiết, và mức độ phức tạp của dự án và các phương án thiết kế.

Giá nhà chung cư có thể cao hơn một chút so với giá thương mại vì nhu cầu thiết bị nhỏ hơn và không gian chật hẹp hơn. Để hiểu rõ hơn về những gì bạn có thể mong đợi, hãy xem báo giá dịch vụ đánh bóng sàn bê tông của công ty Hoàng Gia.

VỆ SINH SÀN BÊ TÔNG ĐÁNH BÓNG CÓ DỄ KHÔNG???

Sàn bê tông đánh bóng cực kỳ bền trong suốt thời gian sử dụng, nhưng sẽ cần bảo dưỡng một chút để giữ được độ bóng đẹp của chúng.

Tin tốt là chúng thường dễ bảo trì hơn các loại sàn trang trí khác. Bảo dưỡng định kỳ bao gồm việc giữ cho sàn không có bụi và các mảnh vụn có thể làm mài mòn bề mặt do bụi và lau ẩm.

Sử dụng các loại máy vệ sinh thông thường như máy chà sàn đơn hoặc máy chà sàn liên hợp kết hợp với các hóa chất vệ sinh không có tính axit có thể thoải mái vệ sinh sạch sàn bê tông mài bóng.

SÀN BÊ TÔNG ĐÁNH BÓNG CÓ TRƠN KHÔNG???

Sàn bê tông được đánh bóng có thể trông nhẵn như kính, nhưng chúng hoàn toàn an toàn để đi lại khi được giữ sạch sẽ và khô ráo.

Hơn nữa, chúng có xu hướng ít trơn hơn sàn gạch phủ sáp hoặc đá cẩm thạch đánh bóng. Tuy nhiên, tại các phương tiện công cộng có lượng người qua lại đông đúc, việc phòng tránh tai nạn trượt ngã là ưu tiên hàng đầu.

5 CÁCH CHỐNG TRƠN CHO SÀN BÊ TỒNG KHI MÀI BÓNG

 • Giữ cho sàn bê tông đánh  bóng không có dầu, mỡ và nước đọng.
 • Thực hiện theo một chương trình bảo dưỡng định kỳ và làm sạch các vết bẩn và vết tràn trên sàn càng sớm càng tốt.
 • Bôi chất dưỡng chống trơn trượt lê nbeef mặt sàn bê tông đánh bóng. Các sản phẩm này có chứa các chất phụ gia đặc biệt được thiết kế để cải thiện độ bám đường và làm cho bề mặt ướt an toàn hơn. Chúng phải được bôi lại định kỳ, nhưng chúng có thể đơn giản được lau trong quá trình vệ sinh định kỳ.
 • Phủ một lớp sơn lót lên bê tông đã đánh bóng có chứa phụ gia mài mòn chống trơn trượt. Các sản phẩm này chỉ đơn giản được trộn vào chất làm kín trước khi thi công để tăng độ bám đường mà không làm mất đi vẻ ngoài của bề mặt đã đánh bóng.
 • Bổ sung thảm cao su hoặc thảm khu vực ở những lối vào có lưu lượng người qua lại cao.

NHUỘM MÀU SÀN BÊ TÔNG ĐÁNH BÓNG:

Một trong những cách hiệu quả nhất để nhuộm mà sàn đánh bóng bê tông là bôi thuốc nhuộm. Thuốc nhuộm bê tông có sẵn trong một bảng màu rộng hơn nhiều so với vết axit và không giống như vết bẩn, chúng không phản ứng hóa học với bê tông nên các tác động có xu hướng dễ đoán hơn và ít đốm hơn.

Bạn có thể chỉ sử dụng thuốc nhuộm như một chất tạo màu chính hoặc kết hợp với các vết axit hoặc màu tích hợp làm màu nhấn. Hầu hết các loại thuốc nhuộm đều tương thích với nhau và có thể được pha trộn để tạo ra một loạt các biến thể màu sắc không giới hạn. Bạn cũng có thể đạt được hiệu ứng trang trí thú vị bằng cách sử dụng nhiều màu nhuộm.

Công ty ĐÁNH BÓNG SÀN BÊ TÔNG HOÀNG GIA  với đội ngũ thi công có kinh nghiệm, thực hiện trên nhiều công trình từ nhỏ đến lớn tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Với các dòng máy mài sàn và dánh bóng sàn bê tông hiện đại công xuất từ nhỏ đến lớn luôn phù hợp cho tất cả các công việc mài sàn và đánh bóng sàn bê tông. Hãy liên hệ ngay: 0937 943 944 (Duy) để được tư vấn về quy trình đánh bóng sàn bê tông, tư vấn thi công đánh bóng sàn bê tông và đặt lịch đánh bóng sàn bê tông trực tiếp.

Các bạn có thể tham khảo thêm tại:

Trả lời